• Đăng ký

Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Trình tự thực hiện

- Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính này thì chuẩn bị hồ sơ nộp tại các điểm bưu chính thuộc hệ thống Bưu điện tỉnh trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (Bao gồm: bưu điện tỉnh, huyện, xã) hoặc liên hệ qua số điện thoại 1900561563 để được nhân viên tại các điểm bưu chính thuộc hệ thống Bưu điện tỉnh gần nhất trực tiếp đến tiếp nhận hồ sơ tại nơi mà cá nhân, tổ chức có yêu cầu. Nhân viên tại các điểm bưu chính sau khi tiếp nhận hồ sơ phải vận chuyển hồ sơ và nộp tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh (sau đây gọi tắt là Trung tâm). - Trường hợp tổ chức, cá nhân không có nhu cầu nộp hồ sơ thông qua dịch vụ bưu chính thì có thể nộp trực tiếp tại Trung tâm (số 83, đường Phạm Tung, Phường 3, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) để được tiếp nhận và giải quyết theo quy định. - Trường hợp tổ chức, cá nhân có nhu cầu nộp hồ sơ trực tuyến thì truy cập tại địa chỉ http://sonongnghiep.tayninh.gov.vn (trong mục Thủ tục hành chính) hoặc https://dichvucong.tayninh.gov.vn/ (chọn đơn vị Sở Nông nghiệp và PTNT) để thực hiện theo quy trình nộp hồ sơ trực tuyến. - Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần; Sáng từ 07 giờ đến 11 giờ 30 phút, chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ (trừ ngày lễ, ngày nghỉ). Bước 1: Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh - Thực hiện tiếp nhận hồ sơ: + Hồ sơ được cá nhân, tổ chức nộp trực tiếp tại Trung tâm. + Hồ sơ được nhân viên bưu điện nộp thông qua dịch vụ bưu chính công ích. + Hồ sơ được cá nhân, tổ chức nộp trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến. - Thực hiện kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ thiếu đề nghị bổ sung, nếu hồ sơ đầy đủ viết phiếu hẹn trao cho người nộp. - Chuyển hồ sơ đến Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật/Chi cục Chăn nuôi và Thú y trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT thẩm định, giải quyết. Bước 2: Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật/Chi cục Chăn nuôi và Thú y (sau đây gọi tắt là Chi cục) - Văn thư Chi cục tiếp nhận hồ sơ từ nhân viên bưu điện và chuyển Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp, Thanh tra (HCTHTTr) thuộc Chi cục. - Trưởng phòng HCTHTTr thuộc Chi cục phân công công chức xử lý. - Công chức thẩm định hồ sơ, vào sổ theo dõi giải quyết. - Công chức Phòng HCTHTTr tham mưu thành lập Đoàn đi thẩm định thực tế điều kiện đảm bảo an toàn thực tế tại cơ sở sản xuất. - Công chức Phòng HCTHTTr xếp loại cơ sở. Nếu đủ điều kiện thì dự thảo Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận thì dự thảo văn bản trả lời và nêu rõ lý do. -Trình Trưởng phòng HCTHTTr xem xét - Công chức Phòng HCTHTTr trình Lãnh đạo Chi cục xem xét, ký duyệt. - Trưởng phòng HCTHTTr xem xét, ký duyệt kết quả giải quyết thủ tục hành chính. - Chuyển kết quả cho Văn thư Chi cục đóng dấu, gửi nhân viên bưu điện chuyển đến Trung tâm theo quy định. Bước 3: Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh - Tiếp nhận kết quả giải quyết từ nhân viên bưu điện và trả kết quả trực tiếp cho người nộp hồ sơ (trường hợp người nộp hồ sơ muốn nhận kết quả trực tiếp) hoặc Trung tâm chuyển kết quả cho nhân viên bưu điện để trả kết quả thông qua dịch vụ bưu chính công ích cho người nộp hồ sơ theo yêu cầu. Lưu ý: Đối với hình thức nộp hồ sơ trực tuyến, tổ chức/cá nhân khi nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính phải gửi bộ hồ sơ gốc để so sánh, đối chiếu.;

Cách thức thực hiện

Hình thức nộp Trực tiếp
Thời hạn giải quyết:15 Ngày làm việc

Phí - lệ phí: Lệ phí: 700.000 đồng/cơ sở(Thẩm định cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản)

Mô tả: - Nộp trực tiếp tại Trung tâm (số 83, đường Phạm Tung, Phường 3, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) để được tiếp nhận và giải quyết theo quy định. - Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ
Hình thức nộp Trực tuyến
Thời hạn giải quyết:15 Ngày làm việc

Phí - lệ phí: Lệ phí: 700.000 đồng/cơ sở(Thẩm định cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản)

Mô tả: - Trường hợp tổ chức, cá nhân có nhu cầu nộp hồ sơ trực tuyến thì truy cập tại địa chỉ http://sonongnghiep.tayninh.gov.vn (trong mục Thủ tục hành chính) hoặc https://dichvucong.tayninh.gov.vn/ (chọn đơn vị Sở Nông nghiệp và PTNT) để thực hiện theo quy trình nộp hồ sơ trực tuyến. - Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ
Hình thức nộp Dịch vụ bưu chính
Thời hạn giải quyết:15 Ngày làm việc

Phí - lệ phí: Lệ phí: 700.000 đồng/cơ sở(Thẩm định cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản)

Mô tả: - Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính này thì chuẩn bị hồ sơ nộp tại các điểm bưu chính thuộc hệ thống Bưu điện tỉnh trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (Bao gồm: bưu điện tỉnh, huyện, xã) hoặc liên hệ qua số điện thoại 1900561563 để được nhân viên tại các điểm bưu chính thuộc hệ thống Bưu điện tỉnh gần nhất trực tiếp đến tiếp nhận hồ sơ tại nơi mà cá nhân, tổ chức có yêu cầu. Nhân viên tại các điểm bưu chính sau khi tiếp nhận hồ sơ phải vận chuyển hồ sơ và nộp tại Trung tâm Phục vụ

Thành phần hồ sơ

1) Hồ sơ đăng ký bao gồm:
Tên giấy tờ Mẫu đơn, tờ khai Số lượng
a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Bản chính: 1 - Bản sao: 0
b) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Bản chính: 0 - Bản sao: 1
c) Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực Bản chính: 1 - Bản sao: 0
d) Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ s Bản chính: 1 - Bản sao: 0
đ) Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người Bản chính: 1 - Bản sao: 0

Đối tượng thực hiện

- Công dân Việt Nam

- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài

- Người nước ngoài

- Cán bộ, công chức, viên chức

- Doanh nghiệp

- Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

- Tổ chức (không bao gồm doanh nghiệp, HTX)

- Tổ chức nước ngoài

- Hợp tác xã

Cơ quan thực hiện

- Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

- Chi cục Chăn nuôi và Thú y

- Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật

Kết quả thực hiện

- - Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm. - Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận: 03 năm.

Căn cứ pháp lý

- Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 285/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý phí, lệ phí trong công tác thú y; Thông tư số 286/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

- Quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

- Luật 55/2010/QH12

- Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT

Yêu cầu, điều kiện thực hiện

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản phải đáp ứng các quy định tương ứng tại Điều: 10, 11, 12, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 44, 54, 55 Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010 của Quốc hội.